Đóng

Quy trình diệt mối tận gốc

Tháng 9, 2017 Quản Trị

Bước 1: Nhử mối

- Hộp nhử mối: được làm từ các mảnh gỗ thông, trám, bồ đề… dầy cỡ 1cm. Mồi được tẩm ướt, xếp khít trong hộp nhử. Nếu được tẩm thêm đường hoặc chất dẫn dụ thì càng tốt.

- Hộp nhử làm bằng bìa caton hoặc gỗ mỏng, KT : 120x120x300 mm

 - Mồi nhử phải làm thật tốt để nhử được càng nhiều mối càng tốt.

Đặt mồi nhử: Cậy nơi có mối, làm ẩm hộp nhử mối, sau đó đặt hộp nhử mối cố định tại nơi có đường đi của mối. Trong trường hợp đường đi của mối ở vị trí trên cao, phải đóng đinh, buộc dây treo cố định hộp nhử. Số lượng hộp nhử cần đặt phụ thuộc vào số đường mối ăn. Mỗi đường mối ăn thường đặt 2 -3 hộp.

* Bước 2: Phun thuốc diệt mối:

Sau 15 đến 20 ngày (vào mùa ấm) và sau 20 - 30 ngày (vào mùa lạnh): Khi thấy xung quanh hộp nhử mối xuất hiện đường ăn của mối, đó là lúc mối đã ăn nhiều trong hộp.

Trước hết, bóc hộp nhử mối, dùng thuốc PMC 90 DP phun thành lớp bụi mỏng lên thân mối (khi phun kết hợp nhấc và lật các thanh mồi nhử bên trong hộp mồi để phun thuốc vào cá thể mối). Sau khi phun thuốc, đặt lại hộp nhử vào vị trí cũ để mối có thời gian mang thuốc về tổ nhằm tiêu diệt hoàn toàn tổ mối.  

*Bước 3: Thu dọn và vệ sinh vị trí đặt hộp.

Sau khi phun thuốc từ 5 ngày – 7 ngày, thu dọn hộp nhử và vệ sinh vị trí đặt hộp

Kết thúc quy trình diệt mối tận gốc.

 

Thuốc diệt mối PMC 90 DP

Tác giả: Tiến sĩ Nguyễn Chí Thanh, người đã nghiên cứu ra thuốc PMC 90 DP và là người đã gây dựng lên Trung tâm PTCN Lâm sản hiện nay.

- Hiệu quả cao, rõ rệt,

 - Diệt mối với một lượng thuốc rất nhỏ (100g thuốc đã có thể lây truyền tiêu diệt cả tổ mối hàng triệu cá thể). Diệt tận gốc hệ thống tổ mối, nhất là đối với mối nhà - Coptotermes formosanus.

- Khi phun thuốc PMC 90 DP, mối khi dính thuốc chạy về tổ gây rối loạn cho toàn bộ tổ mối, kể cả mối bảo vệ cũng dính thuốc. Lượng mối dính thuốc sau khi chết sẽ làm mất cân bằng sống tại trung tâm tổ mối.

- Các yếu tố: dưỡng khí, thức ăn, nước… dần mất đi. Nhiệt độ bị thay đổi đột ngột. Tất cả các điều kiện sống của tổ mối bị thay đổi, gây nên cái chết hàng loạt, dẫn tới cả tổ mối bị tiêu diệt.

- Xử lý bằng thuốc PMC 90 DP, mối bị tiêu diệt triệt để. Do đó, mối không có điều kiện phát sinh kháng thuốc.

An toàn

  - Trước khi xử lý mối, cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng PMC 90 DP và nghe thêm tư vấn của nhà chuyên môn.  

 - Có khẩu trang khi phun thuốc. Không đổ thuốc tàn dư ra hồ ao.Rửa tay sạch sẽ sau khi sử dụng thuốc. Để xa tầm tay của trẻ em.Nếu nuốt phải thuốc, cần đi khám bác sĩ ngay

Dịch vụ Related